Hội thảo: Thành công – Phải chăng đó là vấn đề vận may?

Chia sẻ với các bạn thông tin về buổi tọa đàm vào cửa Miễn phí, bạn nào có thời gian thì qua 24 Tràng Tiền tối  nay nhé, trời này đi ăn kem cũng ngon phết đấy, tranh thủ ra nghía cái Hồ Gươm xem cụ Rùa có nổi không ^^

Tọa đàm về “Thành công – Phải chăng đó  là vấn đề vận may?” của tác giả, giáo sư ESCP Europe (Paris), giảng viên CFVG Phillippe Gabilliet và Chủ tịch HĐQT Công ty Sách Alpha Nguyễn Cảnh Bình.

L’Espace – 24 Tràng Tiền, ngày 1/3/2010, 18h. Dich song song Pháp – Việt. Đăng ký vé vào cửa miễn phí vào hòm info@alphabooks.vn!

Codjia

“Vận may không nằm ở trong những gì đến với bạn mà trong khả năng tận dụng những gì đến với bạn”, tác giả nổi tiếng kiêm giáo sư người Pháp Phillippe Gabilliet lý giải về kỹ năng tạo ra sự may mắn ở mỗi người trong buổi tọa đàm với Giám đốc Công ty sách Alpha Nguyễn Cảnh Bình.

Giáo sư Gabilliet đang ở Việt Nam với tư cách là giảng viên của CFVG – Trung tâm Pháp – Việt Đào tạo về Quản lý. Ông hiện là giáo sư của Đại học ESCP Europe (Paris). Ông đã viết nhiều cuốn sách về nghệ thuật lạc quan, giao tiếp và làm chủ vận mệnh. Ông là một tác giả có tên tuổi ở Pháp và là một gương mặt quên thuộc trên báo chí nước này.

Ông Gabilliet cho rằng «vận may » có thể coi như một kỹ năng xã hội và có thể học được. Vận may, cho dù là trong cuộc sống hay công việc thực chất là một cánh cửa mở xuất hiện mà chúng ta phải biết nhìn ra và tận dụng nó. Nó thường nằm trong ba mảng: những CUỘC GẶP với những người khác, những LĨNH VỰC (chuyên môn, văn hóa, thể thao, bạn bè, yêu đương) mà bạn có khả năng khai thác và các NHU CẦU trong môi trường của bạn.

Vậy, liệu bạn có thể tận dụng sự xuất hiện của vận may trong cuộc sống hay không ? Có, với điều kiện bạn phải hiểu được để gặp vận may, bạn cần có sẵn một tư duy cởi mở và tỉnh táo, cởi mở với những người khác và tỉnh táo với những thông điệp trong môi trường của bạn.

Pierre Doré, một doanh nhân nổi tiếng ở Pháp, đã viết: “Cách tốt nhất để đạt được các mục tiêu trong cuộc sống là giúp những ai chúng ta cần đạt các mục tiêu của họ ». Nói cách khác, bạn cần phải là chính mình để thu hút những cơ hội. Trong nghề nghiệp, có những người chỉ tồn tại bằng cái vỏ bên ngoài và rỗng tuếch ở bên trong, những người này sẽ không thể trụ được lâu. Những người không bao giờ trả lại những gì được nhận cũng rồi sẽ úa tàn. Những người thành công phải là những người cố gắng trở thành những cây cầu, khiến những người khác mong muốn được tận dụng họ.

Codjia

Nguồn http://www.facebook.com/note.php?note_id=10150103183790888&id=109385691839

Tối  nay nếu không có gì thay đổi tớ sẽ qua đó, và sẽ có một bài viết tổng kết ^^

Đây là bài tổng kết của mình:

Tổng kết buổi tọa đàm: Thành công – Phải chăng đó là vấn đề vận may 1
Tổng kết buổi tọa đàm: Thành công – Phải chăng đó là vấn đề vận may 2

2 thoughts on “Hội thảo: Thành công – Phải chăng đó là vấn đề vận may?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s