[VJCC 1803] – Hội thảo Monozukuri lần thứ III

Nhận được email thông báo hội thảo cũng cách đây hơn 1 tuần rồi, nhưng vì hơi bận nên chưa kịp chia sẻ với cả nhà, Mình cũng vinh dự được tham dự Monozukuri lần 1 và lần 2 tại VJCC, và buổi Monozukuri lần 3  này cũng cố gắng sắp xếp để tham gia ^^, check lại thì mình vẫn chưa viết bài tổng kết nào cả cho 2 buổi hội thảo này!

Một số tài liệu mình có được từ chia sẻ Monozukuri I gồm:

1. Fecon – Tiếp cận trình độ quản lý của các Dn Nhật Bản thông qua VJCC – của anh Phạm Việt Khoa

2. Xích líp Đông Anh – Báo cáo kết quả áp dụng các kiến thức đã học từ các khóa học và hoạt động tư vấn của VJCC  của Ms. Hà 

3. Công ty Hoàng Dương – Tiếp cận phương pháp tư duy chiến lược cùng VJCC của anh Đoàn Hồng Hải

Mình nhớ buổi Monozukuri lần I này làm mình ấn tượng nhất bởi 5S, với sự chia sẻ từng bước triển khai của chị Hà, những khó khăn phải làm đi làm lại của anh Hải, những ghi nhận của khách hàng với Fecon của anh Khoa…
Với Monozukuri lần II, hình như là không xin tài liệu, cũng ấn tượng với 5M của Hồng Lam, 5S của Việt Phúc và sự quyết tâm cũng như những câu chuyện của người lãnh đạo – chị Lan Hương mà một lần xem tivi lại thấy chị  ^^, và những chia sẻ rất thực tế của anh Huy – Việt Đức, hàng sáng đứng chào công nhân tại cổng công ty ^^
Bạn hiểu đơn giản đây là một buổi “báo cáo thực tế” của các doanh nghiệp sau khi đi học các khóa học của VJCC và áp dụng vào doanh nghiệp họ, đã có những thành quả đáng ghi nhận, và họ được chọn để chia sẻ kinh nghiệm với những doanh nghiệp khác … trong bối cảnh cả thế giới đang khâm phục tinh thần Nhật Bản, thì bạn cũng nên quan tâm hơn một chút đến phong cách làm việc của Nhật Bản nhé, nó cũng rất rất đáng để học tập đó ^^

 

Hội thảo Monozukuri lần thứ III: 18/03/2011

CHIA SẺ KINH NGHIỆM VỀ THỰC TIỄN VẬN DỤNG PHƯƠNG PHÁP QUẢN LÝ THEO PHONG CÁCH NHẬT BẢN TẠI DOANH NGHIỆP VIỆT NAM

Monozukuri là thuật ngữ kết hợp của hai từ “Mono” (đồ vật) và “Tsukuri” (quy trình chế tạo). Thuật ngữ này không đơn thuần mang nghĩa “chế tạo đồ vật”, mà đó là một triết học dựa trên sự kết hợp của “tinh thần chế tạo sản phẩm dễ sử dụng có chất lượng cao” và “nỗ lực liên tục cải tiến quy trình sản xuất (Kaizen)”. Một trong những bí quyết thành công của sản phẩm Nhật Bản đó chính là tinh thần sáng chế “Monozukuri”.Để tiếp tục lan toả tinh thần không ngừng học tập, cải tiến trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, và tiếp nối thành công của Hội thảo Monozukuri lần thứ nhất và lần thứ hai, Trung tâm Hợp tác Nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (VJCC) phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức Hội thảo Monozukuri lần thứ 3. Hội thảo là cơ hội đặc biệt để các Doanh nghiệp được lắng nghe và chia sẻ và học hỏi những kinh nghiệm thực tiễn liên quan tới các lĩnh vực về Quản lý sản xuất (5S, Kaizen, Quản lý bằng hình ảnh…), Quản trị nguồn nhân lực, Chiến lược kinh doanh…, những vấn đề gặp phải trong công tác quản lý tại công ty mình và cách thức để giải quyết các vấn đề đó.

Phần I: Tổng thể về hoạt động đào tạo, tư vấn & kết quả đạt được, chia sẻ khó khăn, kinh nghiệm & bí quyết áp dụng thành công phong cách quản lý của Nhật Bản.

1.        Sơ lược về hoạt động đào tạo và tư vấn của VJCC – Giám đốc VJCC, Bà Phùng Kim Anh

2.      “Thay đổi nhận thức: từ lý thuyết đến ứng dụng trong thực tế tại công ty Hà Yến” Giám đốc Công ty Hà Yến, Bà Nguyễn Thị Lan Anh.

3.      “Truyền tải tinh thần 5S vào văn hóa doanh nghiệp tại công ty Fecon – PVC” Giám đốc Công ty Fecon-PVC, Ông Hà Thế Phương.

4.      “Duy trì và Cải tiến liên tục – Kinh nghiệm từ Công ty Xích líp Đông Anh” Công ty Xích Líp Đông Anh, Ông Phạm Việt Tiệp.

Phần II: Thảo luận & trao đổi.

Thời gian:            Buổi sáng 9:00 – 12:00, ngày 18/3/2011 (đón tiếp từ 8:30)

Địa điểm:              Phòng Đa năng, tầng 3, VJCC (trong tr­ờng Đại học Ngoại th­ơng) 91 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội

Thời hạn đăng ký:   Tr­ước 17:00 ngày 16/3/2011

Mình sẽ chia sẻ nội dung buổi hội thảo  này vào bài viết sau ^^

7 thoughts on “[VJCC 1803] – Hội thảo Monozukuri lần thứ III

  1. thanh-thủy nói:

    Chị ơi em đọc thông tin thấy những người quan tâm cũng có thể tham dự hội thảo. Em hiện là sinh viên, em thắc mắc không biết mình có thể tham dự bằng cách nào ạ? Không biết em có cần phải đạt điều kiện gì không ạ? (ví dụ như cần phải có sự giới thiệu, mua vé hay đăng ký trước…)
    Thanh-Thủy

  2. Đặng Hồng Nhung nói:

    Chị ơi, E biết thông tin về cuộc Hội thảo này muộn quá. Chị có thể cho E xin tài liệu của buổi Hội thảo này được không ạ.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s