[IBG – Báo Cáo] Xu Hướng Nhân Sự Việt Nam 2011

Lang thang thế nào, đọc được cái này, về thông tin này, mình vẫn muốn biết có tổng số bao nhiêu người tham gia khảo sát?

Nguồn [Báo Cáo] Xu Hướng Nhân Sự Việt Nam 2011 

 

Công ty IBG đã thực hiện Cuộc Khảo sát Mức độ hài lòng đối với công việc hiện tại trên phạm vi toàn quốc thông qua hệ thống khảo sát trực tuyến. Kết thúc vào cuối ngày 8-3-2011, cuộc khảo đã nhận được sự quan tâm của nhiều nhóm lao động khác nhau: văn phòng, lao động sản xuất, marketing, sales, nhóm trưởng, quản lý cấp trung, trong các doanh nghiệp chủ yếu thuộc các lĩnh vực như: Thương Mại – Dịch Vụ, Sản xuất tiêu dùng, Tài Chính, Bất động sản và Y tế – Dược phẩm; chủ yếu thuộc các nhóm tuổi dưới 40.


Theo kết quả khảo sát, Mức độ hài lòng trung bình của nhân viên về tổ chức và công việc ở mức 2.92 điểm (trên thang điểm 5).

Những người tham gia khảo sát đã đánh giá và cho điểm các nhân tố mà họ thấy hài lòng trong công việc. Trong đó, Quan hệ thân thiện với đồng nghiệp là tiêu chí mà nhân viên thấy hài lòng nhất, đồng thời Cơ hội được đào tạo, nâng cao trình độ đạt mức điêm thấp nhất trong 5 tiêu chí đưa ra.

Tuy nhiên, qua biểu đồ phân tích ở trên có thể thấy, mức độ hài lòng của Nhân viên về các yếu tố quan trọng của doanh nghiệp còn thấp, chỉ ở mức trung bình, điều này hoàn toàn trung hợp với kết quả Chung về mức độ hài lòng với công việc (2.92 điểm).

Khi được hỏi về khả năng thay đổi công việc trong năm 2011, có tới 64% người lao động cho rằng họ sẽ tìm kiếm một công việc mới; và có 6% chưa có định hướng rõ ràng.

Cùng với đó, những người tham gia khảo sát đã chia sẻ những lí do khiến họ nghỉ việc. Trong số nguyên nhân này, có tới 35% liên quan tới Chuyện lương thưởng, 23% là do Không thỏa mãn được nhu cầu đào tạo, nâng cao trình độ, 19% do môi trường làm việc thiếu chuyên nghiệp.

Nhằm tìm hiểu nguyên nhân của sự dịch chuyển này, chúng tôi đã đưa ra các câu hỏi liên quan tới sự kỳ vọng của người lao động ở công việc mới. Và kết quả khảo sát cho thấy, trong các yếu tố thu hút người lao động tìm đến, Cơ hội được làm việc với những doanh nghiệp có Chính sách đào tạo tốt và được dẫn dắt bởi Nhà lãnh đạo giỏi, quan tâm tới nhân viên là hai yếu tố quan trọng nhất.

Kết quả khảo sát này đã cho thấy thị trường lao động đang có những dịch chuyển mạnh mẽ, đã có những tiêu chuẩn được xác lập tương đối như Lương và Môi trường làm việc và chúng trở thành những yêu cầu cơ bản của người lao động. Những tiêu chuẩn mới được hình thành, họ tìm kiếm cơ hội ở những nơi có khả năng gia tăng tri thức và được cộng tác với những đồng nghiệp thân thiện, dưới sự dẫn dắt của những Nhà Lãnh đạo tài ba.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự tham gia, đóng góp ý kiến của các bạn đọc!

Hi vọng những kết quả này cung cấp tới Quí vị và các bạn một góc nhìn hữu ích về hoạt động nhân sự năm 2011.

Công ty Tư vấn & Đào tạo IBG

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s