Xuân Hồng 2012

Cứ Tết ra là mình lại nhớ đến Lễ Hội Xuân Hồng – một lễ hội thật ý nghĩa không chỉ dành cho các bạn trẻ, cứ hiến máu đi bạn sẽ có được cái cảm nhận mà chưa bao giờ bạn có được – hạnh phúc ngọt ngào khi ta trao gửi những giọt máu của mình 😡

Thông tin về Lễ hội Xuân Hồng 2012 từ link http://nihbt.com/?vi-vn/nhat-ky-le-hoi-xuan-hong-2012/6132-tom-tat-chuong-trinh-le-hoi-xuan-hong-2012.htm


http://mau.vn/le-hoi-xuan-hong/
http://www.facebook.com/LE.HOI.XUAN.HONG

Với mục đích tổ chức một Lễ hội mang đậm tình nhân ái, kêu gọi cộng đồng, đặc biệt giới trẻ cùng tham gia Hiến máu cứu người góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm nguồn người hiến máu ngay sau Tết Nguyên đán, lập kỷ lục số lượng người hiến máu trong một ngày và tạo dựng nét đẹp văn hóa đầu năm làm việc thiện. Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội và Ban chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện Thành phố Hà Nội tổ chức Lễ hội Xuân hồng, Lễ hội Xuân hồng 2011 hiện đang giữ kỷ lục về số người hiến máu trong 1 ngày 5.653 đơn vị máu.


Backdrop  chính của Lễ hội Xuân hồng 2012

Với thông điệp “Sẻ giọt máu đào – Trao niềm hy vọng”, Lễ hội Xuân hồng 2012 sẽ kỷ niệm lần V được tổ chức và nhân ngày lễ tình yêu Valentine’s Day. 

I. MỤC TIÊU 
Mục tiêu chung:
1.    Xây dựng chiến dịch truyền thông cao điểm về hiến máu tình nguyện, thu hút sự quan tâm, vào cuộc của các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân đối với phong trào hiến máu tình nguyện.
2.    Góp phần thay đổi quan niệm của đông đảo người dân về hiến máu tình nguyện vào những ngày đầu năm mới, xây dựng thói quen làm việc thiện đầu năm bằng việc Hiến máu cứu người. 
3.    Kêu gọi cộng đồng cùng tham gia hiến máu, tiếp nhận lượng máu lớn nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm người hiến máu vào dịp sau Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012 và cùng tham gia xác lập kỷ lục Quốc Gia về số lượng người hiến máu trong một ngày. 
4.    Tổ chức Lễ hội của lòng nhân ái cùng với kỷ niệm ngày lễ tình yêu Valentine’s Day – nơi gặp gỡ, trao gửi niềm tin và khởi nguồn cho tình yêu.
Mục tiêu cụ thể:
1.    Vận động trên 20.000 người tham dự ngày hội, trong đó có ít nhất 10.000 người đăng ký hiến máu, thu được 6.000 đơn vị máu phá kỷ lục Quốc Gia.
2.    Tuyển chọn, tổ chức cho 500 đôi cùng tham gia hiến máu, cùng thể hiện mong muốn trao niềm hy vọng từ gọt màu đào khởi đầu cho tình yêu.

II. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM, THÔNG ĐIỆP 
1. Thời gian: Ngày 12/2/2012 (chủ nhật)
2. Địa điểm: Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình- Hà Nội.
3. Thông điệp: Sẻ giọt máu đào – Trao niềm hy vọng.
Ý nghĩa: “Một năm khởi đầu từ mùa xuân, đời người khởi đầu từ tuổi trẻ, tuổi trẻ là mùa xuân của đất nước”, tình yêu được khởi nguồn từ lòng nhân ái sẽ trọn vẹn hơn khi chúng ta cùng chia sẻ niềm vui, niềm hy vọng với những người bệnh, những con người không may mắn bằng giọt máu quý giá của mình, chung sức cùng nhau sẻ giọt máu đào.

III. THÀNH PHẦN THAM DỰ:
Đại biểu khách mời: 
–    Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, Ban, Ngành Trung ương
–    UBND Tp Hà Nội, các Sở, Ban ngành của Thành phố Hà Nội
–    Đại diện Tổ chức Y tế thế giới, Hội CTĐ – TLLĐ Quốc tế. 
–    Đại diện Ban chỉ đạo vận động HMTN, các Hội/Đội Tuyên truyền viên 15 tỉnh khu vực tỉnh phía Bắc.
–    Đại diện các tổ chức xã hội, tổ chức tình nguyện trong và ngoài nước, các đơn vị Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên các trường học.
–    Đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí, phát thanh, truyền hình VTV, VTC…
–    Các ca sỹ, nghệ sỹ
Lực lượng mời tham dự
–    Tình nguyện viên tham dự các chương trình và tham gia hiến máu.
–    Học sinh, Sinh viên, Thanh niên các cơ quan, trường học, tổ chức đơn vị
–    Thành viên của các Hội/Câu lạc bộ/tổ chức hoạt động xã hội, tình nguyện.

III. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH 
1.    Chương trình Khai hội Xuân hồng
Chương trình khai hội dự được truyền hình trực tiếp trên đài truyền hình Hà Nội với hoạt động văn hóa văn nghệ và những góc nhìn thú vị về Lễ hội Xuân hồng qua 4 kỳ nhìn lại và ngày lễ tình yêu rộn ràng sắc màu trong ngày đi trẩy hội Xuân hồng 2012
Các hoạt động chính: 
Rước lửa truyền thống của 18 Tình nguyện viên vận động và hiến máu tiêu biểu nhân kỷ niệm 18 năm phát động phong trào hiến máu tình nguyện tại Việt Nam và kết thúc bằng việc thắp lửa, đánh trống khai hội của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan.
Màn trống hội tưng bừng, rộn ràng và văn hóa văn nghệ của các ca sĩ, nghệ sĩ chuyên nghiệp mang đậm tình nhân ái và truyền thống dân tộc.
Toàn cảnh Lễ hội và màn hấp dẫn với hoạt động 500 đôi tình nguyện cùng nhau hiến máu.
Thời gian: từ 9h00 đến 11h00 ngày 12/2/2012
2.    Chương trình “Tết yêu thương trao lòng nhân ái” – cùng phá kỷ lục Quốc gia số người hiến máu trong một ngày. 
    Lễ hội Xuân hồng 2012 với hơn 3.000 Tình nguyện viên tham gia hỗ trợ trong 7 ngày cao điểm được chia làm 9 khu vực Thành phố Hà Nội, mong muốn vận động trên 15.000 người đăng ký hiến máu tình nguyện và tổ chức tiếp nhận được trên 6.000 đơn vị máu phá kỷ lục lễ hội Xuân hồng 2011 là 5.653 đơn vị.
Cùng với việc phá kỷ lục số người hiến máu trong một ngày Lễ hội cũng là nơi gặp gỡ của 500 đôi tình nhân cùng tham gia hiến máu cứu người.
Thời gian: từ 7h00 đến 17h00 ngày 12/2/2012
3.    Nhạc hội “Tình ca cho giai nhân”
    Chương trình văn hóa văn nghệ đặc sắc nơi hội ngộ của các ca sĩ nghệ sĩ gắn bó với phong trào hiến máu, phong trào thanh niên tình nguyện như: Mỹ Linh, Khắc Hiếu, Thái Thùy Linh, Duy Khoa, Idol Blood…nhân ngày lễ tình yêu Valentine 14/2. Giao lưu, gặp gỡ với Hoa hậu Ngọc Hân và liên hoan các nhóm vũ điệu trẻ, nhịp điệu đỏ. Các đôi lứa yêu nhau cùng hiến máu có thể tự thể hiện tặng nhau những ca khúc cho giai nhân.
Thời gian: từ 7h00 đến 17h00 ngày 12/2/2012
4.    Chương trình “Rộn ràng bốn mùa sắc màu phố phường”
Một không khí lễ hội rộn ràng bốn mùa với hơn 40 gian hàng qua 4 khu phố.
Phố Xuân: Tưng bừng sắc hoa, không khí mùa xuân, tết cổ truyền khắp nơi với câu đối đỏ, với bánh chưng xanh, với thuyền hoa…
Phố Hạ: Tái hiện không khí lễ hội mùa hè sôi động, Game show hấp dẫn và thú vị, nhưng trò chơi dân gian và hiện đại sẽ được thể hiện..
Phố Thu: Cùng đến cảm nhận và thể hiện “chút tình thu” cho nhưng người yêu thương qua những dòng lưu bút, qua những hàng hoa hồng thơm ngát trên vỉa hè, màu đỏ của lá, màu vàng của nắng tỏa…
Phố Đông: Một bản tình ca cho đôi lứa yêu nhau, hò hẹn và ước nguyện, màu trắng của tuyến và màu hồng của cánh hoa, màu xanh của lá, các đôi bạn trẻ cũng có thể tự mình thể hiện, thực hiện những món quà góp phần mang lại sự ấm áp cho những người thân và cùng chia sẻ với những đôi chân trần của các em nhỏ nơi vùng núi xa.
Dạo qua các khu phố nhiều sắc màu và cùng thưởng thức hương vị của những món ngon bốn mùa cùng chụp, lưu lại những khoảnh khắc Xuân hồng trong ngày cận kề lễ tình yêu với biểu tượng trung tâm của “Năm Thìn – Xuân hồng và Valentine”
Thời gian: từ 7h00 đến 17h00 ngày 12/2/2012
5.    Chương trình trao yêu thương “Lời tỏ tình của Đam San”
Chương trình đặc biệt kỷ niệm ngày lễ Valentine thông qua lời tỏ tình của chàng Đam San là bản tình về khát vọng tình yêu luôn vươn tới sự hoàn thiện, hướng tới cái đẹp, 1.000 đôi bạn trẻ cùng hòa nhịp con tim qua những màn dân vũ ấn tượng.
Thời gian: từ 16h00 đến 17h00 ngày 12/2/2012

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
1.    Chỉ đạo thực hiện
–    Ban chỉ đạo Quốc Gia vận động HMTN
–    Bộ Y tế
2. Đơn vị tổ chức:
–    Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương
–    Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội
–    Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Thành phố Hà Nội
3. Đơn vị Bảo trợ truyền thông 
Kênh O2TV – Đài truyền hình Việt Nam

Các đơn vị, tổ chức cá nhân tình nguyện viên quan tâm vui lòng liên hệ:
Thường trực BTC chương trình: P602, Trung tâm truyền máu Hà Nội, đường Trần Thái Tông (kéo dài), Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: (04) 3 868 6008, 0972 105 145 (Thanh Hương), 0975 566 587 (Thanh Hằng), 0906 262 248 (Minh Huế); Fax: (04) 3868 5582, Email: hienmau@vnn.vn, Website: www.nihbt.comwww.mau.vn 

    BAN TỔ CHỨC

One thought on “Xuân Hồng 2012

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s