Lớp học miễn phí do Trung tâm Thông tin Phát triển Việt Nam cung cấp

Mình đã tham gia lớp học “Tìm kiếm thông tin trên Internet: các kỹ năng cơ bản” từ năm 2008, mình nghĩ đây là khoá học cần thiết cho các bạn còn thiếu những kỹ năng này! (Thông tin về lớp học được cập nhật theo tháng tại trang này hoặc bạn có thể vào link trực tiếp của Trung tâm Thông tin Phát trỉên Việt Nam tại địa chỉ http://www.vdic.org.vn/ và đăng ký nhận bản tin hàng tháng 🙂
Dưới đây là thông tin về lớp học thời điểm tháng 3/2011

Lớp học miễn phí do Trung tâm Thông tin Phát triển Việt Nam cung cấp

Chủ đề lớp học:

1. Lớp học “Tìm kiếm thông tin trên Internet: các kỹ năng cơ bản” “Giới thiệu kho dữ liệu mở của Ngân hàng Thế giới”

Thời gian:        16-3-2011, từ 9h30 sáng đến 12h trưa

Mục tiêu:        Lớp học này sẽ giúp học viên: (i) hiểu thêm về các loại thông tin có thể tìm thấy trên Internet (ii) có hiểu biết cơ bản về các công cụ tìm kiếm (iii) tạo những câu lệnh tìm kiếm hiệu quả (iv) truy cập được kho dữ liệu mở của Ngân hàng Thế giới.

2. Lớp học “Kỹ năng lập danh mục tài liệu tham khảo” và Hướng dẫn sử dụng phần mềm EndNote

Thời gian:        16-3-2011, từ 1h30 đến 4h chiều

Mục tiêu:        Trong quá trình viết báo cáo, các bài nghiên cứu hoặc luận văn, người viết luôn phải trích dẫn và lập danh mục tài liệu tham khảo. Lớp học này giúp học viên: (i) quản lý danh mục tài liệu tham khảo (ii) trích dẫn một cách phù hợp (iii) tạo danh mục tài liệu tham khảo và (iv) sử dụng phần mềm EndNote để quản lý việc trích dẫn và lập danh mục tài liệu tham khảo một cách tự động.

Đối tượng tham dự: Dành cho tất cả mọi người.

Địa điểm: Trung tâm Thông tin Phát triển Việt Nam, tầng 2, 63 Lý Thái Tổ, Hà Nội.

Cách thức đăng ký: Xin mời những người quan tâm đến đăng ký với nhân viên tại Trung tâm hoặc gửi email tới địa chỉ Ltruong1@worldbank.org nêu rõ họ tên, nơi học tập/công tác, số điện thoại liên lạc và tên khóa học mà mình muốn tham dự. Những người đăng ký sớm sẽ được ưu tiên.

Tài liệu khóa học: Trung tâm không cung cấp cho học viên tài liệu in dành riêng cho các lớp học này. Để chuẩn bị cho buổi học được tốt hơn, đề nghị học viên tham khảo và in tài liệu của khóa học mình sẽ tham dự trước khi đến lớp học tại địa chỉ http://www.vdic.org.vn/?name=library&op=viewDetailNews&id=336&mid=349&cmid=360. Nên mang những tài liệu in này đến lớp học để ghi chép bổ sung.

Nên mang theo: Nếu có thể, học viên nên mang theo máy tính xách tay đến lớp học để thực hành vì số lượng máy tính dành cho học viên có hạn. Trung tâm có cung cấp dịch vụ truy cập Internet không dây miễn phí.

Tài liệu tham khảo mình tổng hợp xem file đính kèm nếu bạn không có thời gian tới lớp dự học!

Tài liệu gồm:
1. “Tìm kiếm thông tin trên Internet” – tài liệu cho học viên (Phiên bản 4, tháng 1 năm 2008) – Biên soạn: Vũ Thị Nha, Trung tâm thông tin Phát triển Việt Nam;
2. “Kỹ năng trích dẫn và lập danh mục: tài liệu trích dẫn, tài liệu tham khảo”
3. “Các kỹ năng cơ bản tìm kiếm trên Internet” – Nguyễn Tuấn Anh – 45k – ĐH Thủy Lợi

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s